Dự án Starlake Tây Hồ Tây: Bao giờ tháp truyền hình được hoàn thành

Tháp truyền hình Việt Nam sẽ được xây dựng tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, tạo điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ dự án Starlake Hà Nội.

Dự án Starlake Tây Hồ Tây là một khu đô thị cao cấp, sang trọng bậc nhất  Đông Nam Á. Đặc biệt dự án Tháp truyền hình Việt Nam sẽ là điểm nhấn mạnh cho khu đô thị nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

 

Dự kiến Tháp truyền hình Việt Nam sẽ được xây dựng trên khu đất diện tích hơn 14 ha tại trung tâm khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây. Đây là một công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam. Sự ra đời của tháp truyền hình Việt Nam cũng được dự báo sẽ đem lại những ảnh hưởng to lớn với du lịch, đầu tư và xã hội của những khu vực lân cận. Như vậy, tổ hợp dự án tháp THVN sẽ là biểu tượng cho sự năng động, phát triển của đất nước, là điểm nhấn trong quy hoạch phát triển của Thủ đô Hà Nội, mang lại nguồn lợi nhuận từ các dịch vụ thương mại, du lịch và các dịch vụ khác, đồng thời phục vụ cho nhiệm vụ truyền dẫn phát thanh, truyền hình, viễn thông, khí tượng thủy văn, an ninh quốc phòng…

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu ban đầu, dự án sẽ gồm hạng mục tháp truyền hình và các hạng mục khác phục vụ kinh doanh thương mại, du lịch, giải trí... Tháp THVN dự kiến cao 636m, đạt chiều cao kỉ lục thế giới. Theo đó tháp sẽ thực hiện đầu tư xây dựng trong 6 năm, trong đó thời gian thực hiện chuẩn bị đầu tư hơn 2 năm và sẽ hoàn thiện đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2021.

 

Tháng 8-2014, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), đại diện VTV đã ký hợp đồng chọn nhà thầu tư vấn thiết kế - Công ty Nikken Sekkei của Nhật Bản làm đơn vị thực hiện gói thầu “Lập dự án đầu tư” xây dựng Tháp truyền hình Việt Nam.

 

Công ty Nikken Sekkei được biết đến là một trong những công ty thiết kế hầu hết công trình nổi tiếng nhất tại đất nước Nhật Bản, nổi bật nhất trong đó là việc thiết kế và giám sát Công trình xây dựng Tháp Tokyo Skytree cao 634 m. Ông Shigeru Yoshino, kiến trúc sư trưởng của Công ty bày tỏ: Tôi mong muốn xây dựng tại Hà Nội một công trình kiến thúc có tầm cỡ tương đương Tháp Tokyo Skytree, đồng thời làm nổi bật các nét văn hóa Việt Nam.

Dự án Tây Hồ Tây (Starlake Hà Nội) tự hào được chính phủ lựa chọn làm địa điểm để xây dựng tháp truyền hình Việt Nam