Đây là lý do khu đô thị Tây Hồ Tây sẽ là tương lai của Hà Nội

Vì sao khu đô thị Tây Hồ Tây được coi là "siêu" đô thị, là bộ mặt đô thị tương lại của thủ đô Hà Nội. Khu vực phía Bắc của Hà Nội chính là tương lai của bất động sản Hà Nội

1. Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia lớn thứ 5 thế giới

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới nằm trên địa bàn giao giữa 3 xã Xuân Canh, Mai Lâm và Đông Hội thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 15km là dự án triển lãm và hội chợ lớn nhất châu Á và đứng thứ 5 thế giới do Vingroup làm chủ đầu tư, dự án này có quy mô 90 ha.

Nơi đây sẽ là một “Thành phố Triển lãm” với tổ hợp các công trình đa chức năng, đồng bộ. Công trình bao gồm các phân khu chức năng chính như: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng; Trung tâm thương mại…

Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành vào quý IV/2018, đáp ứng nhu cầu triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước, xứng tầm là công trình trọng điểm quốc gia và quốc tế, hứa hẹn tạo động lực phát triển mạnh mẽ và đem lại diện mạo hiện đại cho vùng bắc sông Hồng.

2. Nhà hát Opera tầm cỡ thế giới ở Hồ Tây

Nhà hát Thăng Long nằm trong quy hoạch khu đô thị mới Tây hồ Tây, với quy mô khoảng 22ha. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng bao gồm một khối biểu diễn hòa nhạc cổ điển với sức chứa lên tới 1.200-1.500 chỗ, một khối biểu diễn đa chức năng 1.800 chỗ. Ngoài ra có không gian tổ chức biểu diễn ngoài trời và nhiều phòng chức năng.

Tháng 9/2010, thành phố Hà Nội đã quyết định chọn phương án thiết kế ý tưởng kiến trúc công trình Nhà hát Thăng Long do nhà tư vấn Renzo Piano Building Workshop thiết kế. Phương án của Renzo Piano được đánh giá cao bởi tính hiện đại, mới mẻ và độc đáo. Ý tưởng kiến trúc của ông được lấy cảm hứng từ cánh buồm đỏ tại Vịnh Hà Long, như là một cách điệu của Chùa Một Cột, cầu Thê Húc…

Theo kế hoạch, lễ động thổ công trình Nhà hát Thăng Long dự kiến tổ chức vào 7/10/2010. Tuy nhiên, do công tác chuẩn bị cho lễ động thổ công trình chưa kịp nên Hà Nội đã quyết định lùi ngày khởi công. Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ xây dựng công trình trong năm 2018.

Cùng với nhà hát Opera Thăng Long, Hà Nội cũng đang chuẩn bị xây dựng nhà hát bông sen tại khu công viên và Hồ điều hòa Cầu Giấy thành khu biểu diễn đa năng tiêu chuẩn quốc tế; trung tâm khởi nghiệp và nghiên cứu khôi phục công trình có giá trị lịch sử đặc biệt, “tháp Effel nằm ngang của Việt Nam” - là cầu Long Biên.

3. Công viên Kim Quy - "Disneyland" của Hà Nội

Dự án Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy có quy mô hơn 100 ha tại huyện Đông Anh do Tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 4.600 tỷ đồng. Thiết kế công viên Kim Quy là sự kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios - Disneyland nổi tiếng toàn cầu. Sau khi hoàn thành công viên Kim Quy sẽ là công viên hiện đại bậc nhất khu vực, sánh tầm thế giới.

Dự án được tập đoàn Sungroup động thổ trong tháng 9/2016 .Giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy dự kiến hoàn thành vào phục vụ năm 2018. Với công viên Kim Quy, đây là lần đầu tiên Thủ đô Hà Nội có một công viên đẳng cấp quốc tế mô phỏng truyền thuyết lịch sử và mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

4. Công viên giải trí trong nhà lớn nhất Việt Nam Hello Kitty

Trong năm 2016, Sanrio - Công ty chủ quản của các công viên giải trí mang thương hiệu Hello Kitty đã ký thoả thuận với tập đoàn BRG của Việt Nam nhằm xây dựng công viên tại tại khu đất số 200 đường Yên Phụ, phường Yên Phụ và phường Quảng An, quận Tây Hồ. Theo kế hoạch, đây sẽ là công viên giải trí thứ 6 của Sanrio ở nước ngoài.

Việt Nam hiện chưa có những công viên giải trí hàng đầu thế giới như của Disneyland hay Universal Studios nên việc sớm đưa dự án vào hoạt động sẽ giúp Hello Kitty có những lợi thế. Sanrio và BRG cũng muốn tranh thủ các điều kiện này để thu hút người chơi.

5. Dự án trường đua ngựa 500 triệu USD đẳng cấp thế giới

Tháng 9/2016, Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty CP Global Consultant Network đã chính thức ký thỏa thuận tái khởi động lại dự án trường đua ngựa 500 triệu USD tại Sóc Sơn, Hà Nội sau 9 năm bất động.

Được biết, đây là một Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, trường đua ngựa, sân golf tiêu chuẩn 5 sao tại Sóc Sơn (Hà Nội), với tổng diện tích 1.200ha. Sau khi hoàn thiện, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trường đua ngựa đẳng cấp thế giới,.là nơi thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Hà Nội.

6. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia hơn 11.000 tỷ đồng lớn nhất Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử quốc gia được xây dựng tại ô đất số 7 khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Hà Nội với tổng diện tích sử dụng gần 10ha. Đây sẽ là công trình hiện đại, công nghệ tiên tiến đáp ứng việc bảo tồn, sưu tầm, trưng bày hiện vật qua nhiều thời đại và là một công trình văn hóa hiện đại xứng tầm với lịch sử dân tộc, một bảo tàng lớn nhất Việt Nam. Dự án đặc biệt này có tổng vốn đầu tư 11.277 tỷ đồng.

 

Theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, dự án Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ được xây dựng vào năm 2021. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là bảo tàng lịch sử lớn nhất Việt Nam.